• Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Dịch vụ hành chính công
 • Đề án 137
 • Iso9000:2008
 • :::Thống kê truy cập:::
  Số lượt truy cập:

  Tin nổi bật
  30/03/2018

  Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017

  Ngày 30/3, tại Hà Nội, Khối thi đua các Bộ, ban, ngành Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, ký kết giao ước thi đua năm 2018. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; ông Nguyễn Quang Thành, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; ông Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng ngành Thanh tra; đại diện lãnh đạo cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo Vụ và chuyên viên làm công tác thi đua khen thưởng của Khối gồm Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Tòa án nhân dân Tối cao, Bộ Tư pháp, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Theo báo cáo đánh giá công tác thi đua năm 2017, phương hướng nhiệm năm 2018 của Khối thi đua các Bộ, ban, ngành Nội chính Trung ương, công tác thi đua khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực, thực sự là động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

  Công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh được chú trọng. Có thể nói, tất cả các đơn vị trong Khối đều phát động các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, bám sát vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành, của đơn vị. Hình thức tổ chức đa dạng, đổi mới, thiết thực.

  IMG_2493.JPG
  Ngay từ đầu năm 2017, các Bộ, ban, ngành trong Khối đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện công tác thi đua khen thương. Phong trào thi đua và công tác khen thưởng của từng bộ, ngành có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt, bám sát nhiệm vụ chính trị, có khẩu hiệu hành động cụ thể; trọng tâm là công tác xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu xuất sắc được nêu gương tiêu biểu được nêu gương học tập trong cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ được dư luận và nhân dân quan tâm…

  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Khối cũng nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Cụ thể, phong trào thi đua, công tác khen thưởng vẫn có lúc có nơi chưa đột phá, đổi mới; việc xây dựng nội dung, tiêu chí, thang điểm thi đua ở một số, Bộ, ban, ngành còn chung chung chưa rõ ràng; công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đã có nhiều chuyển biến nhưng chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; nhận thức của một số cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và người đứng đầu về vai trò, vị trí của công tác thi đua chư thật sự đúng mức.v.v.

  IMG_2524.JPG
  Hội nghị nghe báo cáo tham luận với chủ đề “Công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và giúp đỡ nhân dân phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai năm 2017 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình” do Đại tá Hoàng Xuân Vĩnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình trình bày và tham luận “Một số kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện và nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao” do đồng chí Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng Hình sự Công an thành phố Hải Phòng trình bày.

  Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà biểu dương và chúc mừng những thành tích đã đạt được của Khối thi đua các Bộ, ban, ngành Nội chính năm 2017.

  “Báo cáo trình bày tại Hội nghị đã đánh giá cụ thể, chi tiết kết quả hoạt động và phong trào thi đua của 8 đơn vị trong Khối. Trong đó, kết quả nổi bật là đã bám sát quy định của Đảng, Nhà nước, các quy định về thi đua, khen thưởng triển khai bài bản, nề nếp”, bà Hà nhấn mạnh.

  IMG_2514.JPG
  Cũng theo bà Hà, các đơn vị trong Khối đã hoàn thiện các Thông tư, Nghị định hướng dẫn, quy chế về công tác thi đua khen thưởng; có nhiều phong trào thi đua thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từng đơn vị đã những hoạt động thiết thực hưởng ứng 3 phong trào do Chính phủ phát động như phong trào chung tay vì người nghèo; kết nghĩa xã nghèo xây dựng nông thôn mới…; công tác tuyên truyền khen thưởng có nhiều mô hình làm hay, có hình thức khen thưởng kịp thời.

  Đối với nhiệm vụ năm 2018, đề nghị Khối tiếp tục quan tâm chỉ đạo 4 nội dung cụ thể, trong đó triển khai Chỉ thị 22 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua Ái quốc. 8 đơn vị trong Khối tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thiết thực, phát động phong trào thi đua cao điểm để chào mừng kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc; tiếp tục triển khai 3 phong trào trọng tâm của Thủ tướng Chính phủ gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị mình…

  Công tác tuyên truyền cần tiếp tục được phát huy nhất là tuyên truyền lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thi đua, khen thưởng; tuyên truyền tấm gương điển hình tiên tiến, trong đó chú trọng việc xây dựng các tấm gương điển hình tiêu biểu. Quan tâm hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng ở các đơn vị trong Khối, củng cố kiện toàn hội đồng, phân công thành viên.

  Đối với những kiến nghị tại Hội nghị, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương sẽ có trách nhiệm tập huấn bồi dưỡng cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng để có sự thống nhất trong cách hiểu về các quy định thi đua khen thưởng. Một số kiến nghị khác, Ban sẽ tổng hợp và hướng dẫn cụ thể bằng văn bản đến các đơn vị trên cả nước. “Mong muốn các đơn vị trong Khối tiếp tục có những đóng góp, xây dựng nhiều mô hình tấm gương người tốt việc tốt và các đơn vị trong Khối ngày càng phát triển”, bà Hà nhấn mạnh.

  IMG_2531.JPG
  Tại hội nghị, dưới sự điều hành của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn, Khối đã tiến hành bình bầu, suy tôn đề nghị khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Khối. Trong đó, đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho TTCP và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Kiểm toán Nhà nước.

  Hội nghị cũng tiến hành biểu quyết đề cử đơn vị Khối trưởng Khối thi đua năm 2018 là Kiểm toán Nhà nước và Khối phó là Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

  Các đơn vị trong Khối đã tiến hành ký kết giao ước phát động phong trào thi đua năm 2018 với 6 nội dung chính.

  Phát biểu bế mạc Hội nghị, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao các ý kiến tham gia thảo luận tại Hội nghị, đặc biệt là ý kiến phát biểu của Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà.

  Tổng Thanh tra Lê Minh Khái cũng nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia thảo luận tại Hội nghị, đồng thời giao nhiệm vụ cho khối trưởng và khối phó tiếp tục triển khai hiện các nhiệm vụ cụ thể trong năm 2018 đạt kết quả cao./.

                                                          PV

   

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Ban QLDA POSCIS