• Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Quảng cáo
 • Dịch vụ hành chính công
 • Đề án 137
 • Iso9000:2008
 • :::Thống kê truy cập:::
  Số lượt truy cập:

  Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar

  Ngày 28/8, tại Trụ sở Thanh tra Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar do ngài U San Win, Thư ký Ủy ban chống tham nhũng làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Nguyễn Văn Thanh.

  Tại buổi tiếp xã giao, Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái nhiệt liệt chào mừng Đoàn Đại biểu cấp cao Ủy ban tham nhũng Myanmar đã sang thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ (TTCP) Việt Nam.

  Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam cho biết, Myanmar và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ rất sớm 28/5/1975 và tới tháng 8/2017, nhân chuyến thăm nhà nước cấp cao Nhà nước tới Myanmar của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã ra tuyên bố chung thiết lập khuôn khổ quan hệ mới, Quan hệ “Đối tác Hợp tác Toàn diện”, một dấu mốc mới trong quan hệ 2 nước, đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện và thiết thực giữa hai nước  trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCTN. 

  Chính phủ Việt Nam coi phòng ngừa, ngăn chặn tệ tham nhũng là chủ trương chiến lược, căn bản, lâu dài. Phòng, chống tham nhũng phải đồng thời là hành động mạnh mẽ, quyết liệt và được tiến hành thường xuyên. Việt Nam chủ trương kết hợp giữa phòng và chống; vừa tích cực phòng ngừa, vừa xử lý nghiêm minh, kịp thời hành vi tham nhũng.

  IMG_4888.JPG
  Năm 2015, TTCP Việt Nam và Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar đã thiết lập quan hệ hợp tác với bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên. Theo Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái, văn bản hợp tác đó là nền tảng pháp lý cần thiết giữa 2 bên đẩy mạnh việc trao đổi thông tin và kinh nghiệm tốt về PCTN, góp phần tăng cường hiệu quả của công tác PCTN giữa 2 nước.

  Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam hi vọng, TTCP Việt Nam và Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, thúc đẩy công tác PCTN, có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và cùng nhau thảo luận các khả năng hợp tác sâu rộng hơn trong thời gian tới.

  Theo kế hoạch, Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar sẽ có chuyến thăm và làm việc tỉnh Quảng Ninh và Ninh Bình. Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam tin tưởng thông qua các buổi làm việc đó, Đoàn sẽ thu được nhiều kết quả như mong muốn, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác hiệu quả giữa hai cơ quan nói riêng và giữa Việt Nam và Myanmar nói chung, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, phát triển và thịnh vượng ở khu vực Đông Nam Á.

  Abcdxsafdgh.JPG
  Đáp lại, ông U San Win, Thư ký Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của TTCP Việt Nam với Đoàn. Đồng thời nhắc lại, việc ký thỏa thuận hợp tác phòng, chống tham nhũng 2015 giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar là nền tảng để Đoàn cấp cao Myanmar có chuyến đi này tới Việt Nam. Ông hi vọng, trong thời gian tới hai bên sẽ ngày càng tăng cường mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực trên cơ sở lợi ích chung, góp phần đưa mối quan hệ hai nước, hai cơ quan lên một tầm cao mới, sâu sắc, chặt chẽ và hiệu quả hơn.

  Sau buổi tiếp xã giao của Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Nguyễn Văn Thanh chủ trì hội đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa hai đoàn đại biểu Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar.

  Tại hội đàm, các đại biểu được nghe giới thiệu khái quát về TTCP Việt Nam; nghe chuyên đề “Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam thời gian qua và định hướng chiến lược của Việt Nam về phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới”.

  IMG_4916.JPG
  Chia sẻ kinh nghiệm PCTN của Myanmar, Ông U San Win cho biết, năm 2013, Luật PCTN Myanmar thông qua, năm 2014 Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar ra đời dựa trên đạo luật này với khẩu hiệu là: “Loại bỏ tham nhũng, Thúc đẩy sự thịnh vượng”. Ủy ban có chức năng, nhiệm vụ là tiếp nhận khiếu nại và các thông tin quan trọng, tiến hành các biện pháp pháp lý sau khi đã kiểm tra, giám sát và thành lập đoàn thanh tra để thanh tra và khởi tố người phạm tội; tư vấn cho các cơ quan chính phủ trong việc xây dựng các chương trình công tác và các dự án nhằm diệt trừ tham nhũng; thực hiện các biện pháp phù hợp nhằm phòng ngừa tham nhũng để tăng cường tính liêm minh trong tư duy của người có chức vụ và thúc đẩu sự tham gia của người dân vào PCTN.

  Tại Myanmar, các biện pháp phòng ngừa tham nhũng thông qua giáo dục với các hoạt động mà người dân có thể tham gia như: tổ chức các buổi thuyết giảm và chiến dịch mang tính giáo dục ở trong các trường học và các tổ chức xã hội; tổ chức các cuộc thảo luận và chương trình nâng cao nhận thức cho các nhân viên chính phủ, ra các bản tin về PCTN trên các phương tiên truyền thông và cung cấp thông tin cho người dân…. Ngoài ra, còn có biện pháp là thông qua hợp tác Ông U San Win cũng cho biết, năm 2013, Luật PCTN Myanmar thông qua, 2014 Ủy ban Chống tham nhũng Myanmar ra đời dựa trên đạo luật này. Ủy ban mới được thành lập, còn ít kinh nghiệm do đó Ngài Trưởng đoàn mong muốn TTCP Việt Nam chia sẻ thêm các kinh nghiệm về công tác PCTN với Myanmar.

  IMG_4920.JPG
  Theo yêu cầu của Tổng thống Myanmar, Ủy ban Chống tham nhũng có nhiệm vụ thúc đẩy các phương tiện truyền thông về chống tham nhũng. Uy ban Chống tham nhũng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân về công tác PCTN. Mặt khác, tại Myanmar, song song với việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử, Myanmar đang tiến hành kế hoạch hoạt động chiến lược với trọng tâm là việc thành lập bộ phần phòng ngừa tham nhũng trong mỗi cơ quan trực thuộc chính phủ.

  Đánh giá cao những nội dung được chia sẻ, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh khẳng định những kết quả thu được từ buổi hội đàm là hoạt động hợp tác thực chất và hiệu quả góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước nói chung và hai cơ quan nói riêng.

  IMG_4911.JPG
  Tại buổi hội đàm, Thư ký Ủy ban Chống Tham nhũng Myanmawr bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu của TTCP Việt Nam; đồng thời hi vọng chuyến thăm và làm việc lần này sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa cơ quan TTCP Việt Nam và Ủy ban Chống Tham nhũng Myanmar./.

  PV

  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Quảng cáo
  • Ban QLDA POSCIS